วิธีเช็คแอร์รั่วง่าย ๆ ที่คุณเองก็ทำได้ก่อนจะเรียกช่างเช็คแอร์รั่ว

สวัสดีครับเพื่อน ๆ วันนี้ผมจะมาแนะนำวิธีเช็คว่าเครื่องปรับอากาศหรือที่เราเรียกสั้น ๆ ว่าแอร์ของเพื่อน ๆ นั้นรั่วหรือไม่ อาการของแอร์รั่วคือแอร์ไม่มีความเย็นหรือว่าแอร์เย็นน้อยลงกว่าปรกติที่เคยเป็นหนักสุดคือแอร์ไม่เย็นเลยมีแต่ลมออกมา แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าแอร์ของเรารั่วหรือเปล่าวันนี้ผมมีวิธีการตรวจเช็คเบื้องต้นง่าย ๆ มาฝากเพื่อน ๆ กัน โดยผมจะทำเป็นข้อ ๆ ให้เพื่อน ๆ ทำตามเลย ขั้นตอนแรก
1. เปิดแอร์ของเพื่อน ๆ ไปที่อุณหภูมิ 19 องศาเซลเซียส รอประมาณสัก 10 นาที จากนั้นใช้มืออังตรงช่องที่แอร์พ่นออกมาเริ่มจากทางขวามือของตัวเองแล้วเลื่อนมือไปทางซ้ายมือสังเกตุความเย็นถ้าแอร์ที่ไม่รั่วความเย็นตลอดการเลื่อนมือจากขวาไปซ้ายจะต้องเย็นเท่ากันหมด แต่ถ้าหากเพื่อน ๆ รู้สึกว่าลมแอร์ที่ออกมาทางด้านขวาเย็นกว่าทางด้านซ้ายนั่นก็แสดงว่าแอร์ของเพื่อน ๆ เริ่มรั่วแล้วเพราะน้ำยาเริ่มขาดทำให้ส่งความเย็นไปไม่ถึงช่องแอร์ทางฝั่งซ้ายมือ (ร้านแอร์เวียงแก่น)

2. เปิดแอร์ไปที่อุณหภูมิ 19 องศาเซลเซียส รอประมาณ 10 นาท ถ้ามีแต่ลมให้แกะหน้ากากแอร์ออกแล้วตรวจดูแผงรวมผึ้งว่ามีน้ำแข็งเกาะบ้างไหม ถ้ามีเกาะแสดงว่าเริ่มรั่วซึมแล้ว

3. เปิดแอร์ของเพื่อน ๆ ไปที่อุณหภูมิ 19 องศาเซลเซียส รอประมาณสัก 10 นาที มีแต่ลมออกให้เพื่อน ๆ เปิดฝาครอบด้านข้างของตู้แอร์คอนแดนซิงที่อยู่ด้านนอกบ้านดูท่อแอร์ถ้าหากมีน้ำแข็งจับแสดงว่าแอร์ของคุณรั่วแล้ว

การที่น้ำแข็งจับบริเวณท่อที่กล่าวมาแสดงถึงน้ำยาในระบบขาดไม่ถึงระดับที่ระบบเซตไว้ทำให้ เราไม่สามารถเติมได้เองเพราะต้องใช้เครื่องมือในการตรวจหารอยรั่วว่าเกิดจากรูรั่วตรงไหนเมื่อพบรอยรั่วแล้วจะต้องทำการอุดรอยรั่วให้เรียบร้อยเสียก่อนจึงเติมน้ำยาแอร์เข้าไปใหม่ สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากตรวจเช็คอาการแอร์ไม่เย็นสามารถทักแชทไลน์มาสอบถามได้ตลอด 24 ชั่วโมง เรายินดีให้คำปรึกษา และสำหรับเพื่อน ๆ ที่แอร์ไม่เย็นซึ่งเกิดจากการอุดตันของฝุ่นก็สามารถใช้บริการล้างแอร์ของเราได้

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Leave a Reply

Your email address will not be published.