ล้างแอร์ มิตซูบิชิ 9000 BTU (MITSUBISHI SLIM) แบบถอดกรงกระรอกสวัสดีครับเพื่อน ๆ ที่กำลังอยากจะล้างแอร์มิตชูบิชิสลิม (MITSUBISHI SLIM) 9000 บีทียู ตัวที่อยู่ที่บ้านอยากจะล้างเองแบบถอดกรงกระรอกวันนี้ช่างของแอร์เมดโปรจะมาพาเพื่อน ๆ ไปดูวิธีล้างอย่างละเอียดแบบตัดล้างให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน สำหรับเพื่อน ๆ ท่านใดดูแล้วรู้สึกว่ามันยากไปอยากจะให้ช่างของเราเข้าไปล้างให้ทางเราก็มีบริการล้างแอร์มิตซูบิชิ สลิม 9000 BTU แบบถอดกรงกระรอกในราคา 490 บาท ในบรรดาการล้างแอร์แต่ละยี่ห้อแอร์ของมิตซูถือว่าเป็นเครื่องปรับอาการที่ถอดล้างง่ายอีกหนึ่งยี่ห้อ เราไปดูวิธีการถอดประกอบกันเลยดีกว่าครับ
ถอดน็อตหน้ากากแอร์ 2 ตัวออกจากนั้นให้พยายามงัดด้านใต้ของหน้ากากแอร์ แล้วเปิดขึ้น เมื่อเอาหน้ากากออกแล้วก็ทำการขันน็อตที่ยึดแผงทำความเย็น(รังผึ้ง)น็อตจะอยู่ทางด้านซ้ายมือสุดมีกี่ตัวขันออกให้หมดจากนั้นทำการยกรวงผึ้งขึ้นเพื่อนทำการดึงเอารางน้ำทิ้งออก MITSUBISHI SLIM รุ่นนี้ถอดรางน้ำทิ้งได้เมื่อถอดรางน้ำทิ้งออกได้แล้วก็ทำการถอดพัดลมกรงกระรอกโดยทำการถอดน็อตตัวที่ยึดพัดลมกับแกนออกเสียก่อนเมื่อขันน็อตยึดออกแล้วให้ยกรวงผึ้งให้สูงขึ้นให้กว้างพอที่จะสามารถดึงพัดลมออกทางด้านซ้ายได้เพื่อน ๆ ไม่ต้องกลัวรวงผึ้งหักค่อย ๆ ดึงขึ้นพอที่จะเอาพัดลมกรงกระรอกออกมาได้ เมื่อเอาออกมาได้แล้วเพื่อน ๆ ก็หาถุงพลาสติกมาหุ้มในส่วนที่เป็นแผงวงจรทางด้านขวาเอาไว้ไม่ให้น้ำเข้าเวลาฉีดล้างทำความสะอาดเมื่อทำการล้างเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ประกอบกลับเข้าที่เดิม ข้อสังเกตุเวลาขันน็อตยึดพัดลมกรงกระรอกเข้ากับมอเตอร์ให้สังเกตุให้ดีให้น็อตยึดให้ตรงร่องบากของเดือยมอเตอร์ด้วย รับรองว่าไม่ยากอย่างที่คิด (ล้างแอร์ เชียงราย ), (ล้างแอร์ เชียงใหม่)

 

ปิดท้ายด้วยล้างแอร์ที่อยู่ด้านนอกตัวอาคาร ง่าย ๆ ไม่มีอะไรมากแค่ถอดเอาหน้ากากออกแล้วถอดเอาพัดลมออกวางไว้ด้านบนข้าง ๆ แล้วก็ทำการฉีดล้างปรกติแนะนำให้ถอดพัดลมระบายความร้อนเหมือนในรูปหากเราไม่ถอดน้ำอาจจะเข้าพัดลมทำให้เกิดการเสียหายได้

ล้างแอร์มิตซูบิชิ สลิม ในราคาสุดพิเศษเพียง 490 บาท เท่านั้นหากเพื่อน ๆ ที่ล้างเองแล้วติดขัดตรงไหนก็สามารถไลน์มาสอบถามได้หรือจะโทรมาสอบถามได้ครับ

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Leave a Reply

Your email address will not be published.