บริการซ่อมตู้เย็นถึงที่ แจ้งราคาก่อนซ่อมซ่อมตู้เย็น

สวัสดีครับเพื่อน ๆ วันนี้จะพาเพื่อน ๆ มาดูวิธีการซ่อมตู้เย็น มาดูอาการเสียของตู้เย็นหลัก ๆ ที่เจอปัญหาคืออะไรบ้าง ปัจจุบันนี้ตู้เย็นมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อมากมาย ปัจจุบันมีสองแบบให้เลือกคือ แบบ 1 ประตู และแบบ 2 ประตู ซึ่งหลักการทำงานของตู้เย็นทั้งสองแบบเหมือนกันและเหมือนกับระบบเครื่องปรับอากาศด้วย แต่ 2 ประตูนั้นจะมีระบบละลายน้ำแข็งเกาะแบบอัตโนมัติโดยจะละลายน้ำแข็งที่เกาะบนแผงความเย็นทุก ๆ 8 ชั่วโมง ก่อนเราจะหาอาการเสียของตู้เย็นเรามาทำความรู้จักส่วนประกอบของตู้เย็นกันก่อน
1. คอมเพรสเซอร์ตู้เย็น
จะเป็นแบบลูกสูบเป็นตัวขับเคลื่อนน้ำยาเพื่อให้เกิดความเย็นในตู้เย็นถือว่าเป็นอุปกรณ์สำคัญเปรียบเสมือนหัวใจที่คอยสูบฉีดน้ำยาไปยังส่วนต่าง ๆ ถ้าคอมเพรสเซอร์ตู้เย็นเสียไม่สามารถซ่อมได้ต้องทำการเปลี่ยนใหม่อย่างเดียวราคาถือว่าแพงที่สุดในบรรดาอุปกรณ์ของตู้เย็นทั้งหมด
2. ชุดทำความเย็น (อีแวปปอเรเตอร์)
คือส่วนที่ทำให้ตู้เย็นมีความเย็นจะอยู่ในส่วนของช่อง Freez ชั้นที่ทำให้น้ำเป็นน้ำแข็งส่วนด้านล่างจะถูกต่อท่อจากส่วน Freez อีกที
3. ชุดระบายความร้อน (คอนเดนเซอร์)
จะอยู่ด้านหลังเป็นตะแกรงขดไปมาเป็นตัวระบายความร้อนให้กับระบบทำความเย็นของตู้เย็น

นี่คือวงจรหลัก ๆ ของตู้เย็น ซึ่งอาการเสียส่วนใหญ่จะจาก วงจรของคอมเพรสเซอร์มีปัญหา คอมเพรสเซอร์หยุดทำงาน และอาการรั่วที่เกิดจากชุดทำความเย็นรั่วเนื่องจากถูกของแหลมของมีคมทิ่มทำให้เกิดรอยรั่วที่แผงทำความเย็น นี่คือปัญหาหลักที่ทำให้ตู้เย็นไม่เย็น

Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 3]

Leave a Reply

Your email address will not be published.